Tin hoạt động đoàn thể
Đại hội Công đoàn Công ty CP ĐT&XD 579 (Lần thứ V , Nhiệm kỳ 2011-2013)
     Vào lúc 8h00’ ngày 8/10 tại 98 Núi Thành thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579 lần thứ V nhiệm kỳ 2011-2013.

     Đến tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; đồng chí Đàm Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Trần Quốc Hùng - Bí thư chi bộ - Phó CT HĐQT  Công ty cùng 115 đoàn viên Công đoànCông ty.

     Sau khi thông qua Quy chế làm việc tại đại hội và trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2009-2011 và phương hướng của nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2013, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Chia sẻ và hoan nghênh những thành công của Công đoàn cũng như sự phát triển mạnh và bền vững của Công ty 579 trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế - xã hội trong hai năm gần đây, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua đó đồng chí  yêu cầu Công đoàn Công ty cần thường xuyên tổ chức các phong trào nhằm vận động động viên CNLĐ nâng cao năng suất lao động cũng như tuyền truyền giáo dục, phổ biến chính sách liên quan đến người lao động như:  Luật LĐ, Luật Giao thông đường bộ, …. Phong trào phải gắn liền với đời sống CNLĐ, tích cực tham gia vai trò trong quản lý đơn vị, đổi mới quy chế hoạt động, phát huy tính chủ động của các tổ công đoàn cũng như các công đoàn bộ phận, Thực hiện tốt chức năng giám sát nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của CNLĐ để hoạt động công đoàn ngày càng gắn liền đời sống CNLĐ góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của đơn vị.

     Về phía lãnh đạo Công ty, đồng chí Trần Quốc Hùng – Bí thư Chi bộ, Phó CT HĐQT ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua như: đảm bảo đời sống và quyền lợi của NLĐ, quan tâm đến đời sống VHTT, TDTT; tham gia tốt hoạt động mang tính cộng đồng, tích cực tham gia hoạt động phong trào do Công đoàn TCT phát động. Đồng thời đồng chí chỉ đạo Công đoàn cần tăng cường tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo và phát huy sáng kiến nhằm năng cao năng suất lao động, hiệu quả SXKD. Từ đó, nâng cao thu nhập của chính người lao động. Phát huy tính chủ động trong các hoạt động phong trào của Công đoàn cấp trên và các hoạt động phong trào tại đơn vị. Kiện toàn bộ máy Công đoàn cũng như phát huy vai trò thủ lĩnh của BCH Công đoàn nhằm nâng cao vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức Công đoàn, phát huy tốt hơn vai trò của cán bộ công đoàn. Cần lập ra kế hoạch hoạt động cụ thể trong từ thời kỳ, tại từng cơ sở để trên cơ sở đó công đoàn chủ động hơn trong tổ chức các phong trào. Quan tâm nhiều hơn đến công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến các chính sách pháp luật cũng như của đơn vị. Phối hợp với chính quyền xây dựng các quy chế, thỏa ước lao động tập thể gắn liền với thực tiễn đơn vị.

     Qua các ý kiến tham luận của đoàn viên công đoàn Công ty, đại diện Công đoàn Tổng Công ty, lãnh đạo Công ty, Đại hội đã quyết nghị tán thành báo cáo tổng kết phong trào hoạt động nhiệm kỳ 2009-2011 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2013, phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Công đoàn xây dựng chương trình hành động cụ thể cho cả nhiệm kỳ, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lao động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng xuất trong hoạt động SXKD của đơn vị, đồng thời nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống cho người lao động. Thường xuyên giới thiệu với Chi bộ những đồng chí đoàn viên tiêu biểu để bồi dưỡng, giúp đỡ đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cùng với chuyên môn theo dõi, xem xét để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV để nâng cao hiệu quả trong công tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.

     Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 9 đồng chí, đa số được phân bố đề ở Văn phòng Công ty và các đơn vị thành viên. Đảm bảo cho việc thường xuyên theo dõi, tổ chức hoạt động phòng trào xuyên suốt trong toàn hệ thống Công đoàn của toàn Công ty.

     Kết thúc Đại hội thành công tốt đẹp, Ban lãnh đạo Công ty và các đại biểu chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và kỳ vọng rằng BCH mới sẽ phát huy được tính tiên phong của mình để đưa Công đoàn Công ty hoạt động ngày một thiết thực và hiệu quả hơn, cùng với Công ty bước lên một tầm cao mới.

Thông tin khác
Trang: 1 2 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo