Thông tin đào tạo
TIN VỀ HỘI GIẢNG CƠ SỞ NĂM 2011 TẠI TRUNG TÂM ĐT&DN 579

Thực hiện quyết định số 16/QĐ-STT ngày 30/3/2011 của Tổng Giám đốc Công ty CP 579-STT, Hội giảng cơ sở năm 2011 tại Trung tâm ĐT&DN 579 được tổ chức từ ngày 30/3 đến ngày 18/4/2011 đã thành công tốt đẹp.


Sau khi kết thúc Hội giảng, ngày 25/5/2011, Trung tâm đã tổ chức buổi tổng kết; những điều đã đạt được, các vấn đề cần rút kinh nghiệm đều được BTC thẳng thắng nhìn nhận qua bản báo cáo đánh giá, đồng thời biểu dương và phát thưởng cho các cá nhân đạt thành thành tích cao tại Hội giảng.

* MỘT SỐ THÔNG TIN CỦA HỘI GIẢNG:

Tổng số GV tham dự: 31 người

Hội giảng năm nay bao gồm 2 phần: Phần kiểm tra kiến thức Luật GTĐB và phần trình bày bài giảng (lý thuyết – thực hành).

 So với Hội giảng năm 2010 thì năm nay khả năng truyền đạt, phong thái sư phạm của đội ngũ giáo viên Trung tâm đã được nâng lên rất nhiều. Các giáo viên mới tiếp nhận về cũng đã tự tin thể hiện và đạt được giải cao.

Hầu hết các giáo viên thể hiện sự tâm huyết, quyết tâm trong việc chuẩn bị cho tiết dạy qua việc soạn bài, tổ chức lớp học, chuẩn bị đồ dùng, phương tiện dạy học, như giờ giảng của thầy Ngô Tấn Minh đã có biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho học viên dễ hình dung và nắm bắt bài. Đa số các giờ dạy đảm bảo yêu cầu về kiến thức cơ bản vững chắc, trọng tâm, có phần khai thác, mở rộng và liên hệ thực tiễn.

Các tiết dạy đều thể hiện rõ tinh thần đổi mới phương pháp, phát huy được tính tích cực học tập của học viên, đặc biệt kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa sử dụng phương tiện dạy học, khai thác kiến thức trong bài và hướng dẫn học viên hoạt động. Đặc biệt, qua Hội giảng năm nay cũng đã có giáo viên đưa ra phương pháp hướng dẫn mới, đó là thầy Nguyễn Anh Dũng với cách canh “tai xe” để học viên dễ nắm bắt bài cũng như sẽ vận dụng nhiều sau này khi vào thực tế điều khiển phương tiện giao thông, được đa số các thầy tán đồng và điều chỉnh, bổ sung để cùng áp dụng.

Hầu hết các bài dự giảng đã được đánh giá, góp ý khá tốt theo hướng khách quan. Việc nhận xét đánh giá, góp ý không chỉ từ phía BTC mà năm nay đã có sự khích lệ mạnh mẽ để những người theo dõi bài giảng cùng góp ý xây dựng cho đồng nghiệp, qua đó mỗi cá nhân góp ý cũng đã tự rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

* Kết quả:

Phần kiểm tra kiến thức Luật GTĐB:

30 điểm: 9 người

29 điểm: 9 người

28 điểm: 7 người

< 28 điểm: 5 người

Phần bài giảng

Trong khoảng 16 điểm :              3 người

Trong khoảng 15 điểm :              5 người

Trong khoảng 14 điểm :              8 người

Trong khoảng 13 điểm :              9 người

Trong khoảng 12 điểm :              2 người

+ Không đánh giá:                      4 người

Tại buổi tổng kết Hội giảng, Ban Giám đốc Trung tâm cũng đã biểu dương, tặng Giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên đạt kết quả cao, đó là:

GIẢI

Giáo viên

BÀI GIẢNG

Điểm

Nhất

Nguyễn Hữu Thanh Phong

Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

16,3

Nhì

Phan Văn Đông

Ghép xe vào nơi đỗ (hạng B2)

16,2

Ba

Mai Hùng Viễn

Ghép xe vào nơi đỗ (hạng C)

16,0

Lê Văn Sanh

Tâm lý điều khiển xe ôtô

15,9

Dựa vào kết quả Hội giảng và theo chỉ tiêu của Sở LĐTB&XH, đơn vị cũng đã chọn cử 02 giáo viên để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao, bổ sung hoàn thiện, tham dự Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp thành phố sẽ diễn ra trong thời gian đến là:

1.      GVTH Nguyễn Hữu Thanh Phong

2.      GVLT Lê Văn Sanh

Ngoài ra, BTC cũng đã có hình thức xử lý kỷ luật đối với các giáo viên vi phạm các quy định của đơn vị trong quá trình diễn ra Hội giảng như: thiếu ý thức, tự ý vắng không lý do…

 

Nhìn chung, đa số các bài dự giảng năm nay có chất lượng tốt hơn Hội giảng năm 2010. Hội giảng đã thành công tốt đẹp, đây là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn, là một cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm của các giáo viên, nhất là các giáo viên trẻ, mới bước vào nghề. Những ưu điểm và tồn tại có được qua các giờ dạy trong hội giảng năm nay sẽ là những bài học kinh nghiệm định hướng tiếp tục cho công tác chỉ đạo chuyên môn trong thời gian đến. Tin tưởng rằng: từ Hội giảng này sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm, thổi bùng lên phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, một yếu tố quan trọng và cơ bản của việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trung tâm Đào tạo và Dạy nghề 579.
Thông tin khác
Trang: 1 2 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo