Tin hoạt động công ty
Blue House nơi chắp cánh cho những ước mơ
Liên doanh Công ty Cổ phần Đức Mạnh – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579 đã được UBND Thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương và giao đầu  tư nhà ở thu nhập thấp  theo văn bản số 5374/UBND-QLĐTh, ngày 20 tháng 8 năm 2009. Dự án Khu chung cư Thu nhập thấp Đại Địa Bảo nay gọi là dự án Khu nhà ở xã hội BLUE HOUSE đã được Liên doanh thực hiện đầu tư, dự án đã khởi công  vào ngày 29 tháng 10 năm 2009. Qua thời gian triển khai thực hiện đầu tư dự án, đến nay dự án đang thi công  phần thô tầng 8. Dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011.

Thông tin chi tiết dự án:
1.      Tên dự án: Khu Nhà ở xã hội BLUE HOUSE
2.      Chủ đầu tư: Liên doanh Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579-Công ty Cổ phần Đức Mạnh .
3.      Vị trí:  Phường Nại Hiên Đông – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng.
4.      Thời gian bán: Kể từ ngày chính thức công bố thông tin.
5.      Phương thức bán: Bán công khai theo qui định.
6.      Giá bán căn hộ:   Giá bán chưa thuế bình quân  5.661.371 đồng/m2
7.      Mô tả:
- Dự án Khu Nhà ở xã hội BLUE HOUSE nằm trên khu đất có diện tích 13.700m2, thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Quy mô dự án gồm 3 khối nhà cao 9 tầng, 725 căn hộ với 50.867m2 diện tích sàn cùng với các công trình phụ trợ: nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng (643m2), công viên cây xanh, đường nội bộ, bãi giữ xe tầng hầm...sẽ thỏa mãn nhu cầu về ổn định chỗ ở cho hơn 3.000 người.
      
-Công ty DOT VINA Co. LTD là đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp đến từ Singapore. Công nghệ thi công được áp dụng công nghệ tiên tiến của Malaysia. Cây xanh sẽ được bố trí xen kẽ trong cụm chung cư và phần công viên cây xanh phía trước mặt tiền tạo cảnh quan cho toàn bộ công trình. Trang thiết bị phục vụ cho khu chung cư bao gồm hệ thống thang máy, hệ thống PCCC tại các tầng và báo cháy đến từng căn hộ, hệ thống truyền hình Cable với anten parabol và Cable điện thoại, hệ thống máy phát điện dự phòng.
- Khu nhà ở xã hội nằm ở vị trí gần cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn, nên rất thuận lợi cho nhân dân sinh sống tại đây đi lại, làm việc, tránh được tình trạng ùn tắc giao thông. Hiện tại dân cư đang tập trung chủ yếu tại các quận trung tâm, vì vậy nhằm kéo giãn dân, để các chương trình sắp xếp tái định cư tại các khu dân cư mang lại hiệu quả cao, thu hút nhân lực chất lượng cao từ các địa phương khác về làm việc phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố thì vấn đề đặt ra là cần phải có nhà ở xã hội.
-Khi dự án được hoàn thiện, những người người lao động, người có thu nhập thấp của thành phố sẽ có cơ hội được sở hữu một căn hộ khang trang, vững chắc mà giá cả thật phù hợp với túi tiền của mình. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của dự án sau khi hoàn thành là việc áp dụng mô hình quản lý và vận hành hệ thống kỹ thuật hiện đại, văn minh trong toàn bộ khu chung cư nhằm đảm bảo an ninh và chất lượng cuộc sống của người dân khi sinh sống tại đây theo tiêu chí "chung cư có chất lượng cho người có thu nhập thấp".
*Về qui hoạch kiến trúc của dự án:
-Việc tổ chức mặt bằng với giải pháp đưa ba khối nhà tiếp giáp với các trục đường và tuân thủ nghiêm ngặt điều lệ xây dựng của khu vực, đảm bảo các thông số về chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ,dành toàn bộ diện tích bên trong cho các dịch vụ phục vụ cộng đồng và sân vườn.Giải pháp này nhằm tạo cảnh quan sân vườn thành một khu tập trung tạo được sự thông thoáng cần thiết đồng thời có thể dùng những diện tích tầng trệt tiếp giáp các mặt đường để làm khu thương mại.Ngay bên dưới khu cộng đồng và sân vườn là bãi đậu xe máy.
-Một khối nhà chung cư được thiết kế với quy mô xây dựng 09 tầng.Hình thái kiến trúc sử dụng cho công trình này là lối kiến trúc khúc triết, mạch lạc, rõ ràng phù hợp với tính năng công trình. giải pháp tổ hợp khối và mặt tiền sử dụng kiến trúc mới hiện đại, thanh thoát với vật liệu phù hợp như: nhôm, kính, tường mastic sơn vôi, đá ốp lát... với hình thái kiến trúc như trên kết hợp việc tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trên tổng thể quy hoạch, tạo ra điểm nhấn đẹp cho khu vực xung quanh.
*Về công nghệ và kỹ thuật được áp dụng:
Dự án BLUE HOUSE là một dự án về xây dựng nên việc chọn công nghệ để áp dụng chỉ tập trung vào hạng mục quan trọng của dự án như phần móng, thi công tòa nhà. Công nghệ ứng dụng để thi công phần móng là công nghệ Nhật Bản, công nghệ thi công cọc vữa xi măng, đây là công nghệ đã được chủ đầu tư sử dụng trong thi công dự án Vĩnh trung Plaza rất hiệu quả, tiết kiệm được nguyên vật liệu và hạn chế ô nhiễm môi trường trong thi công. Công nghệ sử dụng để thi công tòa nhà được áp dụng theo công nghệ của Malaysia, theo khảo sát của chủ đầu tư thì công nghệ này đã được ứng dụng trong xây dựng các khu chung cư cho người có thu nhập thấp ở Malaysia và rất thành công.Phần thân công trình được thiết kế  theo kết cấu tường chịu lực, kết hợp sàn liền khối bằng bê tông cốt thép. Với thiết kế như vậy, việc tổ chức thi công rất thuận lợi và rút ngắn tiến độ thi công trong công tác thi công lưới thép và hệ  khung cốt pha định hình bao gồm cả tường và sàn. Toàn bộ công tác lắp dựng cốt thép và cốt pha bằng cẩu đảm bảo độ chính xác cao và nhanh. Đặc biệt tại Công trình  dự án BLUE HOUSE vật liệu thi công bê tông có sử dụng phụ gia để phát triển cường độ sớm, theo thực tế thi công tại Công trình bê tông sau khi đổ 12 giờ là tiến hành tháo dỡ toàn bộ hệ cốt pha, thay vì phải mất hơn 20 ngày so với phương pháp  bê tông truyền thống, điều này rất có ý nghĩa trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm nguồn lực vật tư cốt pha, mặt bằng thi công.Do tiết kiệm được thời gian thi công, tiết kiệm vật tư  cốt thép, cốt pha, mặt bằng thi công nên về giá thành thi công không cao hơn so với phương pháp truyền thống, nhưng có ưu điểm vượt trội là rút ngắn đáng kể tiến độ thi công công trình, tính cách âm, cách nhiệt rất cao, độ vững chắc, bền vững và tuổi thọ của công trình, chịu  kháng chấn  do động đất, cao hơn so với phương pháp thiết kế thi công truyền thống.Cũng như các dự án xây dựng khác, dự án BLUE HOUSE tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình của Nhà nước.
*Giới thiệu sản phẩm:
Sản phẩm tạo ra từ dự án BLUE HOUSE là 725 căn hộ chung cư được bố trí trong 3 khối nhà 9 tầng, diện tích bình quân của các căn hộ là 53,4m2 /căn hộ, đảm bảo chất lượng và đầy đủ các thiết bị cần thiết.Dự án được nghiên cứu cả về thiết kế và quy mô nhằm khắc phục hạn chế mà các khu chung cư xây dựng trước đây của thành phố đã xây dựng và đang trong tình trạng xuống cấp về nhiều mặt. Dự án cũng đã nghiên cứu mô hình dự án Khu chung cư Thanh Khê Tây vừa được đầu tư xây dựng năm 2009 do Ngân hàng thế giới tài trợ để bổ sung vào dự án. Dự án BLUE HOUSE được thiết kế thành một hệ thống chung cư hoàn chỉnh với các đặc trưng cụ thể như:
- Tầng hầm được xây dựng và bố trí chỗ để xe, trong đó sẽ có khu vực dành riêng cho xe ô tô. Được thiết kế với nhiều hướng thông lên tầng trệt và không gian bên ngoài tòa nhà.
- Tầng trệt một phần được bố trí cho các khu dịch vụ phục vụ cho toàn chung cư, một phần khác bố trí các căn hộ.
- Các tầng 2, 3, 4, 5,6,7, 8, 9 được bố trí toàn bộ các căn hộ, có hành lang ở giữa, các căn hộ được bố trí về 2 bên, đảm bảo các tiêu chuẩn thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tốt. Mặt bằng căn hộ bố trí hợp lý phù hợp với không gian ở hiện đại “căn hộ khép kín”. Cơ cấu của mỗi căn hộ gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và 1 khu vệ sinh, có ban cong kết hợp làm chỗ phơi đồ có che chắn kín đáo. Sự bố trí như vậy sẽ tăng tính tiện nghi cũng như không gian sử dụng, phù hợp với sinh hoạt của một gia đình Việt Nam có thể có 1 - 2 thế hệ chung sống.
- Có hệ thống thang máy được bố trí ở 3 khối nhà, mỗi nhà có lối vào chính ở giữa, có thể tiếp cận dễ dàng từ 2 mặt trước và sau nhà. Có cầu thang bộ và hành lang cho mỗi khối nhà đảm bảo vấn đề đi lại và thoát hiểm khi có sự cố;
- Có đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: Nhà trẻ, bưu điện, phòng y tế, siêu thị nhỏ, các gian bán hàng nhu yếu phẩm như bách hóa hàng khô, hàng tươi sống phục vụ cho dân cư trong chung cư và khu vực lân cận (các gian bán hàng này ưu tiên cho người ở trong khu chung cư). Chủ đầu tư có kế hoạch liên hệ với Siêu thị Big C cung cấp hàng hóa thực phẩm tiêu dùng đảm bảo chất lượng vệ sinh và giá cả niêm yết ổn định; Khu vui chơi thể thao cũng được bố trí trong khuôn viên để người dân có thể thư giãn hàng ngày.
- Có khu nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí trong khuôn viên chung giữa 3 khối nhà chung cư để sử dụng trong trường hợp có ma chay, cưới xin, hội họp của các gia đình và cộng đồng khu chung cư;
- Hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cây xanh được bố trí xung quanh khu nhà, và đặc biệt là có hệ thống thu gom chất thải rắn được thu gom theo quy trình: Tòa nhà có 03 ống rác thải chuyển từ trên xuống - dùng xe đẩy tay đưa về 03 kho chứa tạm có cửa mở ra ngoài hàng rào - Xe của Công ty Môi trường đô thị (URENCO) đến lấy rác từ các kho này từ ngoài hàng rào. Có quy định về thời gian lấy rác hàng ngày.
Như vậy, về mặt kết cấu và quy hoạch, dự án BLUE HOUSE không khác gì một dự án chung cư cao cấp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình và mức giá bán có thể chấp nhận được, chủ đầu tư sẽ nghiên cứu sử dụng 1 loạt giải pháp đồng bộ như: tính toán kỹ trong khâu thiết kế; quản lý chặt chẽ trong quá trình đầu tư; ứng dụng công nghệ xây dựng hàng loạt của Malaysia và sẽ sử dụng các vật liệu và vật tư hàng hóa được sản xuất hàng loạt, giảm giá thành và sử dụng để thực hiện đầu tư cho 04 khu chung cư tiếp theo với tổng diện tích 5,7ha trên địa bàn nên quá trình xây dựng sẽ tiết kiệm được các chi phí quản lý dùng chung, thiết bị máy móc thi công và nhân công.
Địa chỉ  liên hệ:
SÀN GIAO DỊCH  BẤT  ĐỘNG SẢN DANAREES
+Địa chỉ: 253 Hùng Vương Đà Nẵng.
+  Điện thoại: 0511.3666689 - 0905125725
+ Email: info@danarees579.com.vn
+  website: www.danarees579.com.vn
Thông tin khác
Trang: 1 2 3 4 >>
Giá đất Dự án PMA Giá thép Vitasteel Dành cho Quảng cáo